Hướng dẫn soạn bài

Giảng viên

Giảng viên có thể tạo các khóa học, bài học, câu đố, câu hỏi. Dưới đây là giao diện của giảng viên.

Sau khi đăng nhập, ở chế độ Giảng viên, các bạn sẽ thấy như sau, trong đó phần Số Hóa LMS chính là quản trị của khóa học.

Giao Dien Giang Vien Day Hoc Com 1

Khóa học

Đây chính là phần quan trọng, linh hồn của hệ thống. Kích vào đây, sẽ ra danh sách Các khóa học sẵn có, và phần Tạo mới.

Trong Tạo mới, có rất nhiều bộ phận cấu thành nên một bài học, đã được ác min làm sẵn. Bạn cần quan tâm đến các mục sau:

Tiêu đề

Đây là phần giới thiệu tổng quan hoặc ý chính của bài học, khóa học. Tiêu đề rất quan trọng cho việc làm SEO, và có phần mềm đánh giá SEO ở cuối mục.

Thêm Media

Đây chính là phần quản lý hình ảnh, video, file nói chung. Kích chuột vào đó, ta thấy Media Library. Ở dưới Media Library chính là các Thư mục quản lý, được tạo và sắp xếp theo chuyên mục Cấp 1, Cấp 2…trong đó lại phân cấp tiếp để quản lý cho thuận tiện.

Bạn hãy chọn Thư mục phù hợp với mình, sau đó tải file lên, rồi kích vào Chèn vào bài viết. Chuột để ở đâu thì file sẽ được chèn ở đó, hoặc có thể kéo và thả file.

Khu vực soạn văn bản

Ở đây các bạn có thể tùy ý soạn bài, cắt dán. Tuy nhiên, nếu copy từ nguồn khác sang, các bạn nên Dán vào Word trước, và ở chế độ Keep text only để xóa các đoạn mã ẩn đi, đoạn mã này làm chậm web, có thể có mã độc làm hư hại máy tính học viên.

Chương trình giáo dục

Đây là phần hết sức quan trọng, thu hút được học viên hay không chính là ở đây, nó cho tạo mới, quản lý Bài học, Câu hỏi đúng sai, câu hỏi vấn đáp, điền từ…

Giao Dien Giang Vien Day Hoc Com 2

Để khởi tạo, hãy kích chuột vào vùng dấu +, đặt tên, đây chính là Một tiết học, cấu thành nên bài học và Khóa học, nó sẽ bao gồm các thành phần Nội dung bài học, Câu hỏi, điền từ. Sau khi đặt tên xong, ấn Enter. Khi đó, hệ thống sẽ cho ra như hình dưới

Giao Dien Giang Vien Day Hoc Com 4

Tạo Bài học, Câu hỏi

Khi tạo ra một Tiết học, ví dụ như Hôm nay em đi học, bạn cần mô tả với lượng từ khoảng dưới 100, trong đó có các Từ khóa về bài học, để học viên dễ nắm bắt, đồng thời làm SEO tốt.

Kích chuột vào quyển sách hoặc đồng hồ, nó sẽ cho bạn tạo Tiêu đề của Bài học hoặc Câu hỏi, sau đó Enter. Ở bên phải phần Cái bút hay Thùng rác chính là cho phép Sửa đổi hoặc Xóa. Từ đó cho phép bạn tạo trực tiếp, hoặc nếu bạn đã tạo Các bài học, Câu đố, Câu hỏi thì vào phần Lựa chọn mục để tạo liên kết.

Cài đặt khóa học

Sau khi hoàn thiện nội dung, chúng ta sẽ đi cài đặt các thông số để học viên có thể nắm bắt tổng thể khóa học cũng như chi tiết. Mục Cài đặt khóa học ngay ở bên dưới. Thông tin rất chi tiết, rõ ràng và dễ làm việc.

SEO bài viết

Ở hệ thống này chúng tôi có phần mềm đánh giá và SEO tự động cho bài viết- hình ảnh, video. Đây chính là mục Rank Math SEO. Các bạn cần kích chuột vào Edit Snippet để soạn từ khóa và Mô tả, điền Từ khóa điển hình mà bạn muốn hệ thống đẩy trên Google. Sau đó phần mềm sẽ đánh giá, cho điểm và bạn cần làm theo hướng dẫn của phần mềm để đạt điểm Xanh.

Và giờ, các bạn hãy nhìn sang phải màn hình, có 3 mục chính mà các bạn quan tâm

Đăng

Đương nhiên là soạn xong thì phải kích vào nút để Đăng. Các mục ở đây rất rõ ràng, và bạn có thể thấy số điểm SEO x/100 mà hệ thống đánh giá. Tốt thì điểm này sẽ chuyển sang màu Xanh.

Tuy nhiên, trước khi Đăng thì các bạn phải hoàn thành 2 việc.

Chủ đề khóa học

Chủ đề khóa học đã được tạo sẵn, các bạn hãy tích vào ô phù hợp ( nếu chưa có thì các bạn chat với ác min để yêu cầu nhé)

Ảnh đại diện

Cũng khá quan trọng, bạn nên chọn ảnh có liên quan mật thiết đến nội dung khóa học, bài học và nên đặc trưng để học viên dễ nhận biết, nhớ. Ảnh nên chọn kích cỡ nhỏ hơn 400 x 400 pix, dung lượng không quá 150 kb, không bị vỡ, nhòe. Không đưa các ảnh to quá lên bởi sẽ làm chậm hệ thống, học viên khó truy cập.

Đăng

Bạn đăng thôi, và chờ chút để hệ thống sẽ duyệt.

Hỗ trợ

Hãy gửi thông tin vào nhóm fb để chúng tôi hỗ trợ.